Tạo động lực - Nếu bạn đang buồn chán! Hãy xem clip này!

Đây là một video đầy ý nghĩa của Nhật Bản nói về hạnh phúc của người trưởng thành trong thế giới hiện đại, khiến người xem cảm động và yêu đời hơn.

Câu chuyện trong video kể về những người đang trú mưa dưới hiên của một nhà ga, họ đang đứng đợi chuyến tàu chiều. Ai cũng mang trên mình một khuôn mặt ảm đạm. Họ là nhân viên văn phòng, sinh viên, người nội trợ,... Trong số họ, hầu hết là những người trưởng thành; chỉ có một cậu bé, đang chơi với quả bóng tenis như một thú vui tiêu khiển. Thế nhưng, quả bóng trượt khỏi tay cậu bé và lăn ra đường. Cậu bé định lao mình xuống làn mưa để nhặt lại trái bóng nhưng mẹ cậu đã giữ lại. Chuyện chỉ có thế nếu không có một chàng thanh niên trẻ bước ra ngoài và nhặt trái bóng lên. Chàng thanh niên đã không vội đưa bóng cho cậu bé mà có ý dụ cậu bé bước ra ngoài trời mưa chơi đùa. Trước nét mặt vui vẻ, thân thiện của chàng trai, cậu bé bật ra khỏi vòng tay của mẹ bước xuống làn mưa tầm tã.

Hai người ca hát, nhảy nhót vui vẻ dưới mưa đã phá vỡ không gian im lặng. Chỉ chờ có thế, một người rồi hai, rồi tất cả cùng lao ra trời mưa tầm tã, nhảy nhót vô tư như những đứa trẻ. Dường như, họ không còn áp lực công việc, không còn nỗi buồn vì thất bại trong tình cảm, không còn những lo toan cuộc sống,... Trong chốc lát, tất cả mọi người như được trở về tuổi thơ, hồn nhiên, vô tư, yêu đời, chẳng còn phiền muộn.

Câu hỏi đặt ra trong video: Đã bao lâu rồi bạn không cảm thấy hạnh phúc nữa? Cuộc sống của người trưởng thành trong hiện tại quá bộn bề và nhiều áp lực. Vì thế, con người đánh mất những niềm vui, thay vào đó là những lo lắng, những cảm xúc tiêu cực. Và dường như, người trưởng thành đã lãng quên đứa trẻ hạnh phúc trong mình. Thông điệp mà video muốn gửi tới cho chúng ta rằng hãy sống chậm lại, tìm kiếm hạnh phúc và trân trọng những điều mình đang có.

 Khóa học Tạo động lực liên quan