Kỹ năng mềm - Món quà tặng cô

Video kể về câu chuyện lòng biết ơn đối với thầy cô và tình yêu thương là những thứ đáng trân trọng nhất hơn cả vật chất.

Ngày 20/11 sắp tới, các bạn học đều đã chuẩn bị quà cho cô giáo chủ nhiệm, riêng một cậu bé là chưa có quà tặng cô. Vì không có tiền nên cậu bé đã đập chú lợn đất của mình nhưng chỉ thu được số tiền ít ỏi. Cậu định bụng đi xin thêm tiền từ bố mẹ, nhưng tình cảnh kinh tế của gia đình đang rất khó khăn. Thương bố mẹ, cậu bé buồn bã từ bỏ ý định xin tiền mua quà.

Hôm sau, cậu bé đi vào một cửa hàng lưu niệm và thấy một chiếc cặp tóc rất xinh, nhưng giá niêm yết của nó lại quá đắt so với số tiền của cậu. Cậu suy nghĩ một lúc và bắt đầu nảy ra ý định lấy trộm. Thấy cậu bé ôm khư khư cái cặp với thái độ lo lắng, bà chủ nghi ngờ và yêu cầu kiểm tra cặp. Cậu không biết rằng, hành động của cậu đã bị chính cô giáo nhìn thấy. Trong khi cậu bé lúng túng trước đề nghị của chủ cửa hàng, cô giáo đã đến bên giải vây cho cậu.

Về nhà rồi, lòng cậu vẫn không yên. Cậu bắt đầu lo lắng rằng mọi người sẽ phát hiện ra cậu đã trộm đồ. Rồi cô giáo sẽ ghét cậu, bạn bè chế giễu, xa lánh cậu, bố mẹ trách mắng,... Cậu bé bắt đầu sợ hãi, lo lắng.

Hôm sau cậu quay lại cửa hàng lưu niệm, thú nhận và xin lỗi bà chủ. Lúc này cậu mới biết rằng hôm qua cô giáo đã thấy cậu trộm đồ và đã trả tiền cho món quà đó. Cậu vội vàng chạy tới lớp và xin lỗi cô. Cậu thú nhận rằng, vì không có tiền mua quà tặng cô, sợ cô không yêu thương cậu nữa nên cậu mới làm như vậy. Cô giáo cảm động nói với cậu rằng: Điều làm cô cảm thấy hạnh phúc chính là tình cảm mà các con dành cho cô. Là khi các con cố gắng đạt được thành tích tốt trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức. Những món quà dù đắt tiền đến đâu cũng không thể sánh được.

Bài học rút ra từ câu chuyện cho ta hiểu rằng, trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều thứ được quy đổi bằng tiền của, vật chất. Thế nhưng những gì xuất phát từ tình cảm mới chính là điều quý giá và chân thành nhất. Và chúng ta cần biết ơn, trân trọng những người đã dạy chúng ta kiến thức, bài học cuộc sống…

 Khóa học Kỹ năng mềm liên quan