Đầu bếp Gordon Ramsay

  1. Vài nét về cuộc đời của đầu bếp Gordon Ramsay

Gordon James Ramsay (sinh ngày 8 tháng 11 năm 1966) là một đầu bếp nổi tiếng, chủ sở hữu nhiều nhà hàng và ngôi sao truyền hình người Scotland.

Gordon Ramsay sinh ra tại Johnstone, Renfrewshire, Scotland, và lớn lên ở Stratford-upon-Avon, Warwickshire, Anh từ lúc 5 tuổi. Ramsay là con thứ hai trong bốn đứa con, anh có một chị gái, Diane, một em trai, Ronnie, và một em gái, Yvonne. Cha Gordon (mất năm 1997)  làm nhiều nghề tại các thời điểm khác nhau: quản lý hồ bơi, thợ hàn, và người bán hàng... Mẹ của ông, Helen Cosgrove, và Yvonne  là y tá. Tuổi thơ của ông không mấy êm đềm, người cha bạo lực và gia đình thì thường xuyên phải thay đổi chỗ ở. Ở tuổi 16, Ramsay chuyển ra khỏi nhà và đến sống trong một căn hộ ở Banbury.

  1. Sự nghiệp của đầu bếp Gordon Ramsay

Tới năm ông 19 tuổi, ông thi vào ngành Quản trị Khách sạn của Đại học Kỹ Thuật Bắc Oxfordshire. Từ cuối những năm 1980, ông hăng say làm việc và phấn đấu tại các nhà hàng lớn nhỏ khác nhau. May mắn mỉm cười khi ông được gặp “Bố già của nền ẩm thực đương đại - Marco Pierri White” tại thành phố London. Marco không chỉ dạy ông nhiều bài học đắt giá về ẩm thực mà còn truyền cảm hứng, niềm đam mê với nấu nướng một cách bất tận cho Ramsay.

Sau 3 năm học nấu món ăn Pháp ông trở về Anh, Khi về lại London, Ramsay được mời làm Bếp trưởng nhà hàng La Tante Clair và nhà hàng Rossmore (sau đổi tên thành Aubergine) và giúp nhà hàng đoạt ngôi sao Micheline danh giá đầu tiên. Sau đó không lâu, ông nhận ngôi sao Michelin lần hai.

Cho tới năm 1998, tự mở một nhà hàng mang tên mình tại Chelsea

Cho đến nay, trên tổng số 15 ngôi sao Michelin, nhà hàng của Ramsay đã được trao tặng đến 14 ngôi sao và ông còn được Hoàng gia Anh phong tước OBE (tước Tiểu Hiệp Sĩ) vào năm 2006 nhằm tôn vinh những cống hiến của Ramsay đem đến cho ngành ẩm thực nước nhà. Cùng với việc làm chủ một chuỗi nhà hàng, Gordon Ramsay được tôn vinh là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp lưu trú và ẩm thực của Vương quốc Anh năm 2009, trở thành ông chủ nhà hàng và khách sạn quyền lực nhất do Tạp chí Caterer and Hotelkeeper bầu chọn.

Với sự cống hiến to lớn cho ngành ẩm thực nước nhà, cùng với việc làm chủ một chuỗi nhà hàng, Gordon Ramsay được tôn vinh là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp lưu trú ẩm thực của Vương Quốc Anh năm 2009. Ông còn trở thành ông chủ nhà hàng, khách sạn quyền lực nhất trong danh sách thường niên 100 Caterersearch do tạp chí Caterer và Hotelkeeper bình chọn.

  1. Bài học từ thành công của Gordon Ramsay
  • Tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần. Ngay cả bếp trưởng hàng đầu thế giới cũng không thể làm mọi thứ một mình.
  • Bài học thành công của mọi thời đại đó là: Tin tưởng vào những gì mình làm và đừng đi tìm lý do để hoài nghi nó
  • Luôn cải thiện mọi thứ tốt hơn thay vì bằng lòng hay ngán ngẩm với mọi thứ ở hiện tại
  • Luôn nghĩ mình là học sinh và “khát” kiến thức.
  • Thứ không nên giữ trong người nhất chính là những cảm xúc tiêu cực.
  • Sẽ không sai khi người ta hay nói rằng: Không ai có thể lừa dối chính mình, chỉ là chúng ta có dám thừa nhận nó hay không.
  • Dành thời gian cho người quan trọng và đó nên là gia đình mình.
  • Khoảng thời gian mà người ta nỗ lực trong thầm lặng, mình không hề biết.
  • Nhiều người vốn hay nghĩ rằng: Mình đứng lại một lúc thì sẽ bị bỏ lại phía sau.

 Khóa học Người nổi tiếng liên quan